Thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà cấp 4 đầy đủ, mới nhất

Thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà cấp 4 nên làm như thế nào? Đây là câu hỏi mà chúng tôi thường tư vấn cho khách hàng đến với dịch vụ sửa chữa nhà của P-N. Đi cùng với nhiều vấn đề phát sinh như mua hồ sơ ở đâu, xin phép như thế nào, thủ tục có những gì, chi phí cần bỏ ra là bao nhiêu,.. để giải quyết những câu hỏi này thì bạn hãy đọc qua bài viết dưới đây.Thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà cấp 4 hay còn gọi là thủ tục xin phép sửa chữa nhà cấp 4 hay còn gọi là thủ tục sửa chữa nhà cấp 4,.. dù tên gọi khác nhau nhưng đều là giấy tờ để xin phép sửa chữa nhà ở cấp 4.

thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà cấp 4

Thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà cấp 4 là gì?

Là loại giấy phép do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cung cấp cho chủ đầu tư, cho phép chủ đầu tư xây dựng, sửa chữa, tu bổ công trình theo đúng với các nội dung được thể hiện trong giấy phép. Nếu không có giấy phép xây dựng mà vẫn tiến hành khởi công xây dựng là sai quy định của pháp luật và chủ đầu tư sẽ bị xử phạt hành chính, đồng thời bị yêu cầu phá dỡ công trình.

>>> Xin giấy phép sửa chữa nhà ở đâu

>>> Cải tạo sửa chữa nhà

Thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà cấp 4 ở đâu?

Với những loại giấy tờ về việc cấp phép sửa chữa nhà cấp 4 thì bạn có thể xin tại phường, xã nơi địa phương mình đang ở. Nhưng nếu muốn nâng tầng cho nhà thì phải xin giấy phép trên Uỷ ban nhân dân cấp Quận,Huyện; và bạn lưu ý rằng công trình của bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối với cơ quan quản lý đô thị nếu tiến hành xây dựng, sửa chữa khi chưa xin được giấy phép sửa chữa nhà.
Phần giấy tờ và hồ sơ bạn cần chuẩn bị khi muốn xây dựng giấy phép đó là: Chủ quyền, giấy tờ có liên quan đến đất và nhà ở, chứng minh nhân dân, ảnh nhà của bạn đang bị xuống cấp. Những giấy phép trên hầu như không mất chi phí và chỉ chờ giải quyết trong vòng 15 phút là sẽ hoàn thành. Nếu có thời gian lâu hơn bạn có thể đến sự giúp đỡ của công ty, dịch vụ chuyên xin cấp giấy phép sửa chữa nhà.

Sửa chữa nâng tầng hay sửa nhà không giữ nguyên hiện trạng. Đối với trường hợp này thì việc xin giấy phép sửa chữa có phần phức tạp hơn nhiều và chi phí cũng cao hơn nhiều so với thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà cấp 4. Hồ sơ bao gồm : chủ quyền nhà, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, bản vẽ xin phép, hồ sơ kiểm định móng. Chi phí xin phép sửa chữa nhà nâng tầng từ 6-14 triệu đồng trong đó hồ sơ kiểm định móng chiếm từ 6-7 triệu/ bộ.

Điều kiện để chủ đầu tư được cấp thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà cấp 4

+ Lô đất phải phù hợp với quy hoạch được nhà nước phê duyệt.

+ Lô đất sửa chữa phải có cách ly vệ sinh, không bị ô nhiễm và ngập úng.

+ Lô đất có diện tích nhỏ hơn 15m2, có chiều rộng mặt tiền và chiều sâu chỉ giới nhiều hơn 3m.

Nội dung của thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà cấp 4

Theo điều 90, Luật Xây dựng năm 2014 quy định nội dung chủ yếu của thủ tục xây dựng nhà ở:

1. Tên công trình thuộc dự án.

2. Tên và địa chỉ của chủ đầu tư.

3. Địa điểm, vị trí xây dựng công trình; tuyến xây dựng công trình đối với công trình theo tuyến.

4. Loại công trình xây dựng.

5. Cốt xây dựng công trình.

6. Chỉ giới đường đỏ, chỉ giới xây dựng

7. Mật độ xây dựng( nếu có)

8. Hệ số sử dụng đất( nếu có)

9. Thời hạn khởi công trình không quá 12 tháng kể từ ngày được cấp phép xây dựng.

Thông thường một bộ hồ sơ thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà cấp 4 bao gồm những loại giấy tờ:

– Một đơn đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng. Đơn này có thể viết bằng tay hoặc được đánh máy. Tốt nhất bạn có thể đánh máy để rõ ràng và chuyên nghiệp hơn. Mẫu đơn xin giấy phép sửa chữa nhà cũng khá đa dạng, bạn nên cần xác định rõ xem công trình mình muốn xây dựng là để từ đó chọn mẫu đơn xin cấp phép xây dựng phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo thêm Điều 1 thông tư số 10/2012/TT-BXD.

– Bên cạnh đơn xin cấp phép sửa chữa nhà, bạn cần chuẩn bị giấy tờ để chứng minh quyền sử dụng mảnh đất mà mình chuẩn bị sửa chữa nhà. Các loại giấy tờ này đều là bản sao sổ đỏ có chứng thực của chính quyền địa phương về quyền sử dụng đất. Bản photo công chứng giấy sở hữu công trình bạn muốn sửa chữa. Nếu bạn ở xa, nhưng muốn sửa chữa công trình gấp, bạn có thể làm giấy ủy quyền cho người thân, anh em để được cấp phép thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà cấp 4.

– Nếu bạn muốn tu sửa, cải tạo công trình đi thuê, không thuộc sở hữu của bạn thì bạn cần phải có bản sao công chứng hợp đồng thuê công trình với chủ sở hữu công trình. Khi đấy bạn mới được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép sửa chữa nhà ở.

Thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà cấp 4-Sửa chữa nhà cấp 4 uy tín chất lượng tại P-N.

Khi đến với dịch vụ sửa chữa cấp 4 của P-N bạn sẽ nhận được

  • Đội ngũ nhân viên luôn có mặt đúng giờ, giải quyết kịp thời những khó khăn mà bạn gặp phải.
  • Khảo sát, đánh giá chi tiết công trình được khách hàng đề nghị yêu cầu sửa chữa, chúng tôi sẽ chọn phương án thi công tối ưu với mức giá phù hợp cạnh tranh.
  • Đảm bảo công trình đúng tiến độ, không kéo thời gian.
  • Không làm sai lệch với bản vẽ thiết kế của kiến trúc sư so với ban đầu mà cả 2 bên đã thống nhất.
  • Đáp ứng kịp thời nhanh chóng khi trong quá trình sửa chữa nhà có thể thay đổi phương án.
  • Hạn chế nhất những vấn đề gặp phải trong quá trình sửa chữa nhà: tổn thất hư hỏng tài sản, an toàn lao động, vệ sinh môi trường xung quanh.

P-N là công ty chuyên về dịch vụ sửa chữa nhà ở, đến với P-N là đến với sự chuyên nghiệp trong công việc. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà cấp 4 thì hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn kịp thời tránh mất thời gian cho bạn. Chúng tôi cam kết, sẽ đem đến một dịch vụ tốt nhất cho bạn khi tìm đến dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói của P-N.

Thủ tục xin giấy phép sửa chữa nhà cấp 4 đầy đủ, mới nhất
5 (100%) 5 votes

Leave a Comment


*