Cải tạo sữa chữa nhà xuống cấp, giá rẻ, nhanh chóng tại TPHCM

Cải tạo sửa chữa nhà xuống cấp có thể do chính gia chủ thực hiện nếu họ có kiến thức, am hiểu quy trình, biết rõ cách sử dụng phương tiện, vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, trong điều kiện mọi người ai cũng tất bật, hối hả với công việc thì thời gian tìm hiểu, chăm chút cho quá trình cải tạo, sửa chữa công trình không phải là chuyện dễ. Để đảm bảo chất lượng, tiến độ hoàn tất công trình, nhiều người đã thuê dịch vụ cải tạo sửa chữa nhà chuyên nghiệp, nhằm tiết kiệm thời gian, đỡ mất công tìm hiểu, mà lại được việc.

cải tạo sửa chữa nhà

Cải tạo sửa chữa nhà có phải tiến hành thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng hay không?

Theo điều 89, Luật Xây dựng năm 2014 quy định: trước khi khởi công xây dựng công trình, chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, trừ 11 trường hợp được quy định tại khoản 2, điều này.

Trong đó, tại điểm g và h khoản 2 có quy định đối với công trình sửa chữa, cải tạo được miễn giấy phép xây dựng như sau:

Điểm g: công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong công trình không làm thay đổi kết cấu chịu lực, không làm thay đổi công năng sử dụng, không làm ảnh hưởng tới môi trường, an toàn công trình;

Điểm h: công trình sửa chữa, cải tạo làm thay đổi kiến trúc mặt ngoài không tiếp giáp với đường trong đô thị có yêu cầu về quản lý kiến trúc;

Như vậy, nếu căn nhà của bạn cần được sửa chữa, cải tạo thuộc một trong những trường hợp quy định tại khoản 2, điều 89, Luật Xây dựng năm 2014 thì bạn không cần phải xin cấp phép xây dựng. Còn những trường hợp khác phải xin cấp giấy phép xây dựng tại cơ quan chức năng có thẩm quyền. Hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng đối với trường hợp sửa chữa, cải tạo công trình được quy định tại điều 96 của Luật Xây dựng năm 2014. Xem thêm báo giá sửa chữa nhà

Vì sao bạn không nên tự cải tạo sửa chữa nhà?

Việc xây dựng một công trình mới đã khó thì việc cải tạo, sửa chữa nó lại càng khó hơn. Do đó cải tạo sửa chữa nhà khi nó có những biểu hiện xuống cấp là một việc làm vô cùng quan trọng. Nếu bạn không có kiến thức cơ bản về xây dựng hoặc chưa từng làm công việc này bao giờ thì nó không hề đơn giản chút nào, nhất là khi:

+ Bạn chưa từng biết cách sử dụng các phương tiện, công cụ trong quá trình cải tạo, sửa chữa nhà;

+ Việc lên ý tưởng và phương án cải tạo sửa chữa đạt kết quả ngay trong lần đầu thực hiện là một điều khó lòng đạt được, chưa kể bạn không nắm được chỉ số kỹ thuật, không biết nên sử dụng chất liệu, vật liệu xây dựng nào cho phù hợp với vị trí, mục đích xây dựng;

+ Nếu lần đầu tiên thực hiện công tác cải tạo sửa chữa nhà thì vấn đề quản lý tài chính, hạn chế chi phí phát sinh, đảm bảo tiến độ, chất lượng, công năng và thẩm mỹ của công trình cũng không phải là một việc dễ dàng.

Đó là những trở ngại, khó khăn đối với gia chủ có thời gian cải tạo, sửa chữa nhà, còn rất nhiều trường hợp gia chủ không có đủ thời gian, không sắp xếp được công việc để thực hiện thì lại càng khó. Vì vậy, việc sử dụng dịch vụ cải tạo sửa chữa nhà xuống cấp chuyên nghiệp là một phương án hữu hiệu, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí và công sức.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ cải tạo sửa chữa nhà tại Công ty Tư vấn Xây dựng P-N

Hiện nay, dịch vụ cải tạo sửa chữa nhà ngày một phát triển. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng lựa chọn được đơn vị cải tạo sửa chữa nhà uy tín, để họ có thể an tâm và tin tưởng hoàn toàn, tuyệt đối vào chất lượng phục vụ của đơn vị cung ứng dịch vụ.

Họ thường lo lắng, bất an, và ngoài giờ làm, họ kiểm tra, giám sát chặt chẽ công trình vì lo lắng rằng: quá trình thi công không được đảm bảo, vật liệu xây dựng bị mất mát, hiện trường thi công không đảm bảo an toàn… Đây cũng là tâm lý chung của nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn chọn P-N là đơn vị thay bạn cải tạo sửa chữa nhà xuống cấp thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm, bởi:

+ P-N luôn đặt chữ tâm lên hàng đầu. Chúng tôi xác định rõ vai trò của mình trong việc đem lại không gian sống hạnh phúc cho gia đình của bạn;

+ P-N hiểu được nhân – quả của việc xây dựng tổ ấm, vì vậy, khi chúng tôi cải tạo sửa chữa nhà cho bạn cũng chính là việc chúng tôi cải tạo sửa chữa nhà cho chính gia đình của mình.

+ P-N luôn nghiêm túc thực hiện cam kết, đảm bảo thời gian, chất lượng, dịch vụ cải tạo sửa chữa nhà, giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí thi công.

Do đó, nếu bạn đang cần tìm một đơn vị dịch vụ cải tạo sửa chữa nhà xuống cấp có uy tín tại TPHCM thì bạn hãy liên hệ ngay với công ty Tư vấn Xây dựng P-N của chúng tôi nhé.

Cải tạo sữa chữa nhà xuống cấp, giá rẻ, nhanh chóng tại TPHCM
5 (100%) 2 votes

Leave a Comment


*