Thời điểm sửa chữa nhà hiệu quả tiết kiệm

Sửa chữa nhà có cần chọn đúng thời điểm không? Thực tế bạn đang muốn sửa chữa nhà và đã dành dụm được một khoản tiền để sửa chữa nhưng nếu chọn thời điểm sửa nhà không phù hợp thì sẽ làm phát sinh thêm chí phí. Vậy thời điểm sửa chữa nhà trọn gói, tiết kiệm là thời điểm nào? Sau đây, P-N – một công ty Xây dựng chuyên nghiệp tại TPHCM xin chia sẻ với các bạn về vấn đề này.

sửa nhà khi nào

Thời điểm sửa nhà liên quan đến vấn đề kinh tế.

Sửa chữa nhà là một việc vô cùng quan trọng. Và trong quá trình ấy nếu được tính toán kỹ lưỡng, lựa chọn giá cả vật tư phù hợp, chọn được lực lượng nhân công lành nghề, quản lý tốt khâu tổ chức thi công, … thì vấn đề tài chính không còn là lỗi lo của gia chủ nữa. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên một vấn đề có liên quan đến kinh tế, đó là thời gian hay thời điểm thi công, bởi nó có liên quan mật thiết đến việc làm tăng chi phí hay giảm chi phí sửa nhà của bạn.

Nếu thời điểm sửa nhà không phù hợp, công việc sửa chữa nhà bị gián đoạn, dẫn đến kéo dài thời gian bàn giao công trình. Và bất kỳ công trình nào bị kéo dài, không đúng tiến độ đều ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Đương nhiên, sau đó bạn buộc phải tăng số lượng nhân công, đẩy nhanh tiến độ. Đó là chưa kể đến vấn đề công trình làm nhanh, gấp cho kịp thời hạn bàn giao khiến chất lượng không đảm bảo; nhiều công trình bị đình trệ, kéo dài nhiều năm, làm chi phí tài chính ngày một tăng so với dự kiến ban đầu. Có trường hợp, nhiều công trình phải dừng lại hoàn toàn, không được triển khai tiếp tục mà phải chọn vị trí với thời điểm thi công khác phù hợp hơn.

Lựa chọn thời điểm sửa nhà phù hợp

Nhiều người sữa nhà dựa vào việc xem ngày giờ, phong thủy gắn với tuổi tác của gia chủ. Cũng có nhiều người phải chờ tích lũy đủ kinh tế mới dám sửa nhà. Một số người lại không quan tâm đến thời điểm sửa nhà, chỉ muốn là tiến hành tu sửa, cải tạo.

Đối với công trình tu sửa, cải tạo nhỏ thì thời điểm sửa chữa cũng không ảnh hưởng lắm đến chất lượng sống của gia chủ, nhưng đối với công trình sửa chữa lớn, phải di dời vật dụng trong nhà, thì thời điểm sửa nhà ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sống của các thành viên trong gia đình.

Thường người ta chọn sửa nhà vào mùa xuân, mùa hè, thời tiết ôn hòa, ít mưa, nếu có thi công chiều sâu thì cũng sẽ nhanh chóng đạt chất lượng. Việc chọn không đúng thời điểm, lại vào mùa mưa thì chất lượng công trình sẽ không thể đảm bảo, mà lại làm tăng chi phí phát sinh.

Việc chọn thời điểm sửa chữa nhà vào dịp gần Tết, hay ngày Lễ không phải là một phương án hay, bởi thời điểm này, tuy gia chủ sẽ rảnh rỗi, có nhiều thời gian quan tâm, giám sát công trình, nhưng thường dịp Lễ, Tết công nhân thường có tâm lý muốn trở về lo toan chuyện gia đình. Vì vậy, công trình cải tạo, tu sửa càng lớn mà chọn dịp Lễ, Tết thì sẽ không mang lại hiệu quả cao.

Như vậy, thời điểm sửa chữa nhà không chỉ quyết định chất lượng công trình mà còn ảnh hưởng đến kinh tế, tài chính của gia chủ. Để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí, Công ty Tư vấn Xây dựng P-N của chúng tôi có dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói, giá rẻ, sẵn sàng tư vấn mọi vấn đề liên quan đến việc sửa chữa, cải tạo ngôi nhà tốt nhất cho bạn.

Đánh giá bài viết!

Leave a Comment


*